Đàn Vilon với số lượng lớn

Liên hệ Còn hàng
Đàn Violin hay còn gọi là đàn vĩ cầm hoặc thường được một vài người gọi đàn violon (vi o long, vi-ô-lông) là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm. Cấu tạo đàn gồm có bốn dây, mỗi dây cách nhau một quãng năm đúng. Thân đàn được tạo từ nhiều ...

Đàn Violin hay còn gọi là đàn vĩ cầm hoặc thường được một vài người gọi đàn violon (vi o long, vi-ô-lông) là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm. Cấu tạo đàn gồm có bốn dây, mỗi dây cách nhau một quãng năm đúng. Thân đàn được tạo từ nhiều loại gỗ, dây đàn thường được làm bằng thép hoặc nilon. Đàn Violin thường được sử dụng trong các thể loại nhạc cổ điển, jazz, blue...

 

Các loại đàn violin

 

Đàn violin có nhiều loại kích thước khác nhau, phù hợp với tay người cầm chơi đàn cảm thấy thoải mái nhất. Gồm các loại cơ bản sau:

 

- Kích cỡ 4/4: Size đàn tiêu chuẩn phổ biến nhất, độ dài 14 inch, dành cho người lớn

 

- Kích cỡ 3/4: Độ dài 13 inch ( khoảng 33cm), gọn hơn 4/4 thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

 

- Kích cỡ 1/2: Size nhỏ thích hợp cho bé dưới 10 tuổi, độ dài khoảng 12 inch.

 

- Kích cỡ 1/4: Size nhỏ thích hợp cho bé dưới 6 tuổi.

 

- Ngoài ra còn kích cỡ 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64. Đàn với kích cỡ nhỏ thường hiếm và chủ yếu phải đặt riêng với nhà sản xuất.

 

Không phải đàn kích thước nhỏ sẽ không chuyên nghiệp bằng kích thước lớn, giá thành của đàn violin phụ thuộc vào thương hiệu, công nghệ sản xuất, gỗ đàn. Kích thước của đàn không ảnh hưởng đến giá bán.

 

Chức năng cơ bản của violin trong trình diễn solo và trong dàn nhạc

 

Trong dàn nhạc giao hưởng, violin nằm ở bộ dây và chiếm ưu thế về mặt kĩ thuật cũng như số lượng. Khi trình diễn giữa ở một số đoạn cao trào có thể chỉ có một đàn Violin độc tấu hoặc vài Violon cùng diễn tấu.

 

 

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: