Lên dây đàn piano quan trọng như thế nào?

 

                                      

Lên dây đàn piano không phải là công việc diễn ra nhanh chóng và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tuy nhiên, việc lên dây đàn piano là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ gìn cây đàn piano của bạn luôn trong tình trạng tốt.

  • Lên dây đàn piano theo định kỳ có thể ngăn ngừa những thiệt hại

Đàn piano là một loại nhạc cụ có cấu tạo khá phức tạp vì thế nên nếu có 1 phần của đàn piano không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và (tần số ) thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cây đàn piano của bạn. Điều này đúng và luôn đúng vì dây đàn piano là bộ phận rất quan trọng liên quan đến các bộ phận khác của đàn piano, các bộ phận này thường rất tốn kém để sữa chữa.

 

  • Lên dây đàn piano giúp các bộ phận này hoạt động tốt với nhau, ngăn ngừa những thiệt hại từ các bộ phận liên quan nhau.

 

  • Lên dây đàn có thể cho biết những vấn đề đang xảy ra với cây đàn piano của bạn

 

Một số vấn đề xảy ra với cây đàn piano của bạn không thể được phát hiện bởi những người chơi. Do đó, cái nhìn của người thợ chuyên nghiệp về kết cấu bộ máy cũng như của dây đàn piano theo định kỳ sẽ giúp phát hiện ra những vấn đề đang tồn tại, phòng tránh những hư hỏng nhỏ để không thiệt hại lớn.

 

Nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả những người lên dây đàn piano đều là người am hiểu về các kỹ thuật của đàn piano và ngược lại. Nếu bạn muốn đàn piano của mình được chăm sóc tốt nhất về mọi mặt, hãy tìm đến những công ty lớn chuyên trách về piano. Ở đó người thợ lên dây đàn piano thường được đào tạo hoặc tập huấn bởi những nhà sản xuất piano lớn và uy tín như: Steinway, Kawai, Samick, Ritmuller, Yamaha...

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc lên dây đàn piano thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy rằng điều đó giúp âm thanh cây đàn piano của bạn không bị “đi lạc”.        


popup

Số lượng:

Tổng tiền: