Sự kết hợp về kiểu dáng để tạo hình đàn piano đứng và lớn

Đỗ Văn Đại 20/08/2019
su-ket-hop-ve-kieu-dang-de-tao-hinh-dan-piano-dung-va-lon

Đàn piano kết hợp giữa đàn đứng và đàn lớn nó tích hợp được ưu điểm của cả 2 loại đàn trên, đó là dây và thùng đàn đều nằm ngang của đàn piano lớn, kích thước nhỏ có thể dùng cho những căn hộ có diện tích hẹp. Tuy nhiên cho dù có tích hợp hoàn hảo thế nào đi chăng nữa, thì kích thước nó vẫn to hơn đàn piano đứng, chất lượng âm thanh cho dù có hay hơn đàn piano đứng, những so với đàn piano lớn, nó vẫn còn có 1 khoảng cách khá xa.

Sự kết hợp về kiểu dáng để tạo hình đàn piano đứng và lớn

Ở đàn piano lớn, những tấm chặn của nó hoạt động hiệu quả cao hơn vì vị trí chúng chặn dây là ở ngay búa gõ. Trong khi đó ở đàn đứng thì lại chặn ở bên dây, vì thế nó không đạt được hiệu quả cao như đàn piano lớn. Rất nhiều nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu về vấn đề này, hiện tại thì tác dụng của những tấm chặn này đang được giải thích một cách mơ hồ, chưa có minh chứng xác thực.

Về hình dáng thì đàn piano lớn có tác dụng cho âm thanh nhiều hơn đối với đàn piano đứng. Ở đàn lớn, nắp đàn được mở ra khiến cho âm thanh phát ra mà không bị cản trở, đối với đàn đứng thì nắp đàn luôn đậy chặt, mà đàn đứng lại thường để sát tường cho nên âm thanh bị ngăn cản, vì thế, âm thanh của đàn piano đứng thường mềm, đục và không vang được như đàn piano lớn.

Âm thanh của đàn piano đứng và lớn

Âm thanh của đàn piano đứng không chỉ đàn lớn, cho dù 2 cây đàn có kích thước giống nhau, hình dáng giống nhau đi nữa thì âm thanh của nó cũng có thể có sực khác biệt hoàn toàn, đó là bởi vì sự khác biệt về cấu tạo, những nhà sản xuất đàn piano thường có những kỹ thuật riêng để tạo cho đàn piano của mình có những âm thanh tuyệt vời nhất, đó chính là bí quyết của họ, chúng ta không thể nào biết được.

Nói tóm lại, về đàn lớn và đàn piano đứng thì đàn lớn cho nhiều ưu điểm hơn để tạo cho âm thanh của nó tuyệt vời hơn. Kích thước của nó lớn hơn, dây của nó nằm ngang và thùng đàn của nó kết hợp sự cộng hưởng làm âm thanh tỏa ra vang hơn, nghe hay hơn để kích thích người sử dụng.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN