Dịch Vụ Bảo Dưỡng PIANO Hoàn Hảo Nhất

1. Thay và chỉnh dây đàn piano.

Một cây đàn Piano gồm 232 sợi dây dùng cho 88 phím đàn. Nếu bạn sử dụng nhiều hoặc bảo quản đàn không đúng cách sẽ khiến cho dây đàn có thể sẽ bị rỉ, đứt hay mất vỏ bọc đồng. Nên bạn cần bảo dưỡng và kiểm tra đàn định kì 1 năm một lần để đảm bảo chất lượng dây được tốt như ý muốn

Ngoài ra, nếu cây đàn quá kém do sử dụng quá nhiều và ít bảo dưỡng sẽ khiến ch dây bị đứt thì bạ cần thay dây mới tương đồng kích thước dây cũ của đàn để dảm bảo âm thanh được đồng bộ với nhau. Sau khi thay dây thì việc căn chỉnh dây là một công việc quan trọng giúp cân chỉnh chính xác tần số rung động âm thanh của mỗi nốt trên 88 phím đàn piano, những dây mới thay cần chỉnh lại nhiều lần thì mới ôn định được do dây mới độ co giãn còn cao. Trong đó khoảng cách giữa các chu kỳ chỉnh dây phụ thuộc vào tình trạng mỗi cây đàn và tần xuất sử dụng piano của người chơi. Và thời gian chỉnh dây của kỹ thuật viên kéo dài trung bình từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, tuỳ mức độ phức tạp của mỗi cây đàn.

2. Vệ sinh bàn phím.

Thông thường, trong quá trình sử dụng bàn phím là bộ phận bạn phải bảo dưỡng và sửa chữa nhiều nhất, bởi đây cũng là một trong những lỗi khá phổ biến của đàn Piano. Đặc biệt với môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm rất cao như Việt Nam, các lượng khí ẩm thẩm thấu vào các chi tiết máy, làm nở các chi tiết này và với lượng bụi có sẵn trong các chi tiết máy gây kẹt cứng khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc chơi đàn. Để giải quyết việc này nên đảm bảo giữ cho đàn và phím đàn luôn ở trong môi trường sạch sẽ, có độ ẩm cố định khoảng 50-60%.

Chúng tôi xin gợi ý một số cách để bảo quản và sử dụng tốt hơn cho đàn Piano:

Nên bảo dưỡng, bảo trì đàn piano định kỳ 1 năm 1 lần.

Bảo quản piano trong môi trường thoáng khí. Tốt nhất nên trong phòng có máy điều hòa

Khoảng cách tốt nhất giữa đàn piano và tường gạch là 5 – 10 cm để tránh ẩm (Không nên kê quá sát tường).

Sử dụng ống sưởi cho đàn khi độ ẩm tăng cao vào các ngày mưa, nơi khí hậu ẩm, có sương mù hoặc vào mùa xuân. Lưu ý rằng việc cắm ống sấy cũng nên đúng cách và không nên quá lạm dụng. Vì độ ẩm quá thấp cũng khiến gỗ bị khô, các thớ gỗ mất liên kết cơ học và có thể gây nứt các chi tiết máy.

3. Cân chỉnh phím đàn.

Tương tự như các chi tiết khác của đàn piano, phím đàn sau thời gian dài cũng mất đi sự chính xác vốn có của nó thay vào đó là tình trạng lún, lắc và mất chính xác khi chơi đàn. Công việc cân chỉnh phím đàn tưởng như rất đơn giản với một người chơi đàn nhưng riêng với cây đàn piano, lại cần đến những người thợ chuyên nghiệp. Vì vậy bạn không nên tự làm tại nhà, mà nên tìm đến các đơn vị có dịch vụ sửa đàn Piano.

4. Sửa chữa, thay thế búa đàn.

Búa đàn được làm bằng lông cừu ép liên kết với trục gỗ và các chi tiết nhỏ, do vậy sau một thời gian dài sử dụng, búa đàn sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Đầu búa bị chai: Búa đàn tạo ra âm thanh bằng cách đánh vào dây đàn tuy nhiên nó cần có độ xốp nhất định để giữ cho âm thanh được trong và ấm. Sau một thời gian dài sử dụng, với tần suất lực đánh lớn, nhiều búa đàn sẽ tạo ra các rãnh trên đầu búa và dần dần sẽ tạo ra sự chai ở các rãnh búa này. Việc chai đầu búa sẽ làm cho búa mất đi âm sắc ấm áp mà thay vào đó là âm thanh đanh và chua, tạo cảm giác khó chịu cho người chơi và giảm thời gian chơi liên tục trong thời gian dài của người nghệ sỹ.

Ngoài ra chúng ta còn gặp một số vấn đề khác như:

+ Đứt dây giật và dây hãm búa ( Do chuột cắn) khi gặp phải trường hợp này thì độ dàn hồi của búa đàn sẽ giảm đi rất nhiều , đôi khi còn dẫn đến tình trạng kẹt búa và đánh đàn không phát ra âm thanh. Để xử lí thì người thợ cần rất nhiều thời gian để gắn lại tất cả dây giật và dây hãm búa " khoảng 3 tiếng "

5. Thay tấm nỉ giảm âm.

Bạn sẽ cần thay tấm nỉ giảm âm trong các trường hợp hỏng hóc, không phục hồi được nguyên bản như: Quá trình sử dụng lâu dài gây rách/mục, chuột cắn... và do một số tác nhân khác.

6. Căn chỉnh lại pedal.

Quá trình chơi những bản nhạc do chủ ý của tác giả hoặc do cách chuyển hợp âm trong tác phẩm qua thời gian dài liên tục làm các bulong bị trôi ngược khiến cho Pedal bị rung lắc. Điều này có thể dẫn đến gãy Pedal hoặc sự khó chịu cho người chơi.

 

7. Thay lò xo cho bộ máy của đàn piano.

Một bộ máy đàn có lò xo tốt sẽ tạo ra sự bật nảy đảm bảo cho người nghệ sỹ thăng hoa trên cây đàn của họ. Bạn nên kiểm tra bộ phận này thường xuyên để biết khi nào cần thay mới hoặc bảo dưỡng định kỳ, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và hạn chế chi phí khi thay mới bộ phận trong cây đàn.

8. Bảo dưỡng bộ máy.

Cũng như các bộ máy khác, bộ máy của đàn piano khi hoạt động lâu chắc chắn sẽ có vấn đề, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng để bộ máy có thể hoạt động tốt nhất.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Bảo Dưỡng Cây Đàn Piano Của Bạn Tốt Nhất.

Đại Piano 0968252739

popup

Số lượng:

Tổng tiền: