Bảo trì đàn piano hiệu quả để tăng tuổi thọ cho đàn

Đỗ Văn Đại 29/05/2019
bao-tri-dan-piano-hieu-qua-de-tang-tuoi-tho-cho-dan

Đàn Piano có thể sai số khi bạn điều chỉnh nó, nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi độ ẩm. Thay đổi độ ẩm đột ngột cũng làm ngưng tụ hơi ẩm trên dây đàn và các phần khác dẫn đến rỉ sét, kẹt búa, đứt dây, âm thanh không tốt. Bạn có thể khắc phục bằng cách bảo trì đàn piano các thiết bị hút ẩm, máy phun ẩm, máy tạo ẩm điều hòa nhiệt độ. Độ ẩm được khuyến cáo cho nhạc cụ và đàn Piano là 45%.

Để bảo trì đàn piano cần đặt ở những vị trí tốt

Đặt đàn gần các cửa sổ, cửa ra vào, cửa thông gió…vì những vị trí này thường xuyên có sự thay đổi về nhiệt độ. Nếu không thể tìm được vị trí thích hợp ngoài vị trí gần cửa sổ thì bạn nên sử dụng một tấm màn dây để che nắng chiếu vào đàn.

Không đặt đàn sát tường. Khi đặt đàn, nên tạo một khoảng trống phía sau vì nếu đàn quá sát tường sẽ không tạo được sự thông thoáng để thoát ẩm. Như thế sẽ tạo cơ hội cho ẩm mốc và nước ngưng tụ phía sau đàn. Tránh các nguồn nhiệt nóng: gần thiết bị điện, lò vi sóng, tủ lạnh, máy sưởi.

Vị trí tốt nhất để đặt đàn là những khu vực trung tâm của ngôi nhà, không bị các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến. Bảo trì đàn Piano cũng không nên treo quá nhiều rèm cửa, vì sẽ hút âm làm âm thanh không vang. Nếu âm thanh của đàn bị dội hoặc quá vang bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng tấm thảm lót phía dưới đàn.

Nên cẩn thận khi dùng các chất tẩy rửa khi bảo trì đàn piano

Piano có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi chất lỏng. Hóa chất bị đổ chỉ có thể làm hỏng vỏ bên ngoài, tuy nhiên, nếu tràn đến bên trong bao tri dan piano, nó có thể dẫn đến hư hỏng nặng nề.

Chủ Piano nên bảo vệ thiết bị của họ bằng cách giữ các chất lỏng càng xa các nhạc cụ càng tốt. Bụi ở giữa các phím có thể lau nhưng có thể được giảm thiểu bằng cách đóng nắp khi các nhạc cụ không được sử dụng, tuy nhiên, nắp được mở ra vào những thời điểm để đảm bảo lưu thông không khí để ngăn chặn nấm mốc phát triển. Nếu chất lỏng tràn vào đàn, hành động ngay lập tức bằng cách lau các phím. Cẩn thận tháo gỡ, và reassembly nên được thực hiện, nếu thực hiện nên nhờ đến các kĩ thuật viên.

Lên dây theo thời gian 2 lần trong năm đầu tiên, 1 lần trong những năm tiếp theo. Sau thời gian này bạn có thể học để tự lên dây đàn hoặc nhờ thợ sửa đàn lên dây khi có sai lệch.

Bảo trì đàn piano để tạo sự đồng đều và chính xác, giúp người chơi có thể xử lý chính xác kĩ thuật cơ bản cũng như nâng cao trình độ chơi đàn. Việc canh chỉnh máy có thể dựa vào các kỹ thuật viên hoặc các thợ sửa đàn. Nếu bạn chơi đàn lâu năm và có kinh nghiệm cũng có thể tự làm. Vệ sinh thường xuyên vệ sinh và kiểm tra sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của đàn Piano.

----------------------------------

 

▫ Bạn muốn mua đàn PIANO chất lượng.. ?!
▫ Bạn muốn mua đàn PIANO giá hợp lí.. ?!
▫ Bạn muốn có nhiều lựa chọn và được hưởng dịch vụ tốt nhất.. ?!

=》 Hãy đến #Grand_PIANO_Hà_Nội !

- Với số lượng đàn lớn, nhập khẩu liên tục và luôn cập nhật sản phẩm, Grand PIANO Hà Nội luôn muốn mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn, từ giá cả đến mẫu mã.
- Chất lượng đàn được đảm bảo tốt nhất, điểm đánh giá cao, kiểu dáng đẹp, âm thanh tuyệt vời.
- Tặng thêm nhiều sản phẩm (đặc biệt là cho trẻ nhỏ) và nhiều khuyến mại CHỈ có tại Grand PIANO Hà Nội.

Chi tiết liên hệ: 0934.479.348 - 0968.252.739 - 09.8486.1134 - 03.3356.1134
hoặc nhắn tin tới fanpage : Grand PIANO Hà Nội.


- Địa chỉ:
+ Showroom 1: Số 159 Hào Nam – Đống Đa – HN
+ Showroom 2: Số 79 Ngõ 35 Cát Linh – Đống Đa – HN
     + Kho 1: Ngõ 168 Hào Nam – Đống Đa – HN
     + Kho 2: Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – HN
     + Kho 3: Xa La – Hà Đông – HN
- Link Google Maps: https://goo.gl/maps/43z1iAyQKt92
- Web: GrandPIANO.com.vn

- Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại nhạc cụ khác: #Organ# Guitar #Violin #Ukulele với giá rẻ: 80 – 90% giá thị trường.. (09.8486.1134 - 03.3356.1134)
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Grand PIANO Hà Nội - "Nhận bạn niềm tin, trao dịch vụ tốt".

✰ ✰ ✰ ✰ ✰
#GrandPIANO #UprightPiano #DigitalPIANO
#Luxury #Limited_Edition #Special_Edition #PIANO

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN