Metronome - bạn đồng hành không thể thiếu của người chơi đàn piano

Đỗ Văn Đại 28/07/2020
metronome-ban-dong-hanh-khong-the-thieu-cua-nguoi-choi-dan-piano

Metronome - Bạn đồng hành không thể thiếu của người chơi đàn PIANO

1. Metronome là gì?

Metronome được định nghĩa theo cách đơn giản nhất là máy đếm nhịp. Khi khởi động máy lên bạn sẽ nghe được tiếng tích tắc khá giống với tiếng chạy của kim đồng hồ và điều đặc biệt là âm thanh này được phát ra cách nhau khoảng thời gian nhất định đều đặn mà bạn có thể tự lập trình cho nó.

Để hiểu về metronome thì bạn phải hiểu về tempo trước. Vậy tempo là gì? Đó là nhịp độ trong âm nhạc, dù bạn đang chơi loại nhạc nào, đàn hay hát, thì bản nhạc đó vẫn phải dựa trên một nhịp độ đều đặn xuyên suốt toàn bài. Sự đều đặn này là mấu chốt cơ bản và quan trọng nhất trong âm nhạc, dù bạn chơi nhanh hay chậm thì vẫn phải đều nhịp. Với sự trợ giúp của metronome, bạn sẽ giữ được đúng nhịp điệu xuyên suốt đến hết bài mà không sợ bị trật hay loạn nhịp.

2. Tại sao Metronome lại quan trọng?

Trong vô vàn lý do nói đến tầm quan trọng của metronome, bạn cần lưu ý đến hai lý do quan trọng nhất dưới đây.

Đầu tiên, không phải ai cũng giỏi về nhịp điệu, bạn có thể chơi một bản nhạc bằng cách dậm chân để giữ nhịp, nhưng điều này sẽ không tốt với bạn vì điều này phần lớn phụ thuộc vào thói quen của bạn, không thể nào chuẩn xác như khi có sự hỗ trợ từ metronome được. Nếu bạn vẫn đang tập luyện để trở thành một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể chơi được ở tempo 60 bpm hay 80bpm chỉ bằng việc vỗ chân theo nhịp để xác định tempo bao nhiêu. Năng lực giữ nhịp đều và chơi được ở nhiều loại tốc độ khác nhau là thứ vô cùng quan trọng. Do đó, việc sở hữu metronome là điều thiết yếu.

Lý do thứ 2 là máy đếm nhịp metronome sẽ giúp cải thiện khả năng chơi đàn guitar của bạn. Bạn sẽ thích thú tập luyện hơn nếu có nó, chính vì trước đây không cảm được nhịp chuẩn cho nên bạn sẽ không biết được là mình đánh nhanh hay chậm, điều này làm cho bạn không có được độ chuẩn chính xác cao. Metronome không giúp bạn đánh nhanh hơn được, nhưng nó là công cụ để xác định bạn đang ở mức độ nào để có thể điều chỉnh cách chơi của mình.

[ Grand PIANO ] - "Nhận bạn niềm tin, trao dịch vụ tốt".
#GrandPIANO #HaNoi #UprightPiano #DigitalPIANO
#Luxury #Limited_Edition #Special_Edition #PIANO

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN